Làm thế nào để bảo vệ sàn gỗ?

Ngày nay sản phẩm sàn gỗ luôn được các gia chủ ưa chuộng và sử dụng, tuy nhiên để bảo vệ sàn gỗ bền đẹp theo thời gian là điều không phải ai cũng có thể làm được. Vì thế Van ep cong - Trung Nghĩa xin giới thiệu những mẹo hay dùng để bảo vệ sàn gỗ được bền bỉ và giữ nét thẩm mỹ theo mãi thời gian.

Mèo Bảo vệ sàn gỗ

Hình ảnh: Giấm ăn loãng

1. Dùng giấm

Đối với các vật dụng được làm bằng gỗ được sử dụng thông dụng trong gia đình, trước khi quét sơn bạn nên lau qua một lượt bằng giấm điều này sẽ làm cho các vật dụng trở nên sáng bóng hơn so với màu sắc ban đầu.

2. Nước chè

Sau khi quét sơn bạn nên sử dụng nước chè đặc hoặc nước vo gạo lau qua một lượt, đồ vật bằng gỗ sẽ trở nên sáng bóng hơn và không bị bong tróc.

3. Sữa bò

Sữa bò được đun sôi vaf cho vào bát hoặc đĩa sau đó cất vào ngăn tủ mới quét sơn, đóng kín các cánh cửa tủ lại, thời giang khoảng 5 giờ điều này sẽ làm cho mùi sơn được khử nhanh chóng.

4. Làm mới đồ gỗ

  • Dùng một mảnh vải thấm sữa bò để lau chùi bàn ghế hay các loại đồ gỗ khác không những có thể tẩy sạch những vết cáu bẩn mà còn làm cho đồ gỗ sáng bóng như mới.
  • Dùng nửa cốc nước pha với giấm (lượng giám bằng 1/4 lượng nước), dùng vải mềm để lau chùi đồ gỗ, đồ gỗ cũng sẽ sáng bóng trở lại.
  • Đồ gỗ dùng lâu, độ sáng bóng sẽ dần mất đi. Để khắc phục tình trạng này, ta pha một cốc trà to để nguội, dùng vải mềm tẩm nước trà, lau chùi đồ gỗ, bình thường chỉ cần lau 2 hoặc 3 lần là đồ gỗ sẽ phục hồi lại độ sáng bóng ban đầu.

5. xóa vết nóng rộp trên đồ gỗ

Vết rộp nhẹ

Ta vẫn thường thấy vết nóng rộp xuất hiện trên mặt gỗ khi đặt trực tiếp vật nóng lên mặt bàn điều này đã vô tình làm xuất hiện những vết tròn có màu trắng ngà làm mất đi vẻ thẩm mỹ của đồ gỗ cách xử lý rất đơn giản chỉ cần dùng vải thấm dầu hoả, cồn lau đi lau lại là được

Vết rộp nặng

Nếu tình trạng nghiêm trọng hơn hãy sử dụng khăn thấm nước ấm, vắt khô nhỏ thêm vào khăn 1 ít dung dịch amoniac dùng tay thoa đều khăn để dung dịch có thể thấm ra bàn tay, tiếp theo dùng tay đập nhẹ nhanh và cào vào vết nóng, sau cùng lấy một lớp nến bôi lên trên, như vậy, vết nóng sẽ không còn nữa.

Mèo Bảo vệ sàn gỗ

Hình ảnh: Lau nhẹ qua vết bẩn bằng dung dịch amoniac

Thông tin liên hệ tư vấn

CÔNG TY TNHH GỖ TRUNG NGHĨA là đơn vị chuyên nghiệp trong việc sản xuất các loại  van ep cong như: Ván ép ghế giám đốc, ván ép ghế trưởng phòng, ván ép ghế cafe, ván ep ghế bar, ván ép ghế nhà hàng,... và sản xuất các loại van ep cong định hình theo nhu cầu đơn đặt hàng...

Công Ty TNHH Gõ Trung Nghĩa

Tin tức & sự kiện liên quan