Chữa vết trầy xước trên mặt gỗ với 5 bước

Ngày nay sản phẩm nội thất bằng gỗ đang được ưa chuộng và phát triển rộng rãi trên thị trường Việt Nam, tuy nhiên đồ gỗ sử dụng trong khoảng thời gian dài không tránh được sự trầy xước trên mặt gỗ. Van ep cong - Trung Nghĩa xin giới thiệu mẹo làm mờ vết trầy xước trên mặt gỗ.

Van ep cong - Trung Nghĩa

Hình ảnh: Minh họa

Cách 1:

Ta dùng một ít bã cafe còn ướt chà nhẹ lên bề mặt bi trầy xước của gỗ (   lưu ý : nếu đồ gỗ nhà bạn màu sáng thì thời gian chà sẽ ít hơn màu sậm) .sau đó để khô rồi mới dùng khăn ẩm lau sạch lại.

Cách 2: 

Bước 1: Kiểm tra vết xước của sàn gỗ

Nếu là vết trầy xước nhỏ và không quá sâu thì bạn có thể tự khắc phục theo hướng dẫn. Trong trường hợp vết nứt to và ăn sâu vào lớp gỗ bên trong, lúc này bạn cần phải thay miếng bị xước hoặc phải nhờ tới sự giúp đỡ của thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

Bước 2: Lau Sạch vết trầy xước

Sau khi xác định và kiểm tra vết xước thì bước tiếp theo mà các bạn cần phải làm là vệ sinh vết xước trước khi tiến hành sửa chữa. Ở bước này, bạn nên dùng một miếng khăn mềm hoặc miếng mút chụng qua nước ấm để lau sạch vết xước. Sau khi lau sạch vết nứt bằng khăn ấm các bạn chờ cho đến khi chỗ vừa được lau khô hoàn toàn rồi tiến hành đến bước tiếp theo.

Bước 3: Tiến hành khắc phục vết xước

Bạn dùng miếng giấy ráp hay miếng len thép nhỏ chà mạnh bề mặt vết và khu vực xung quanh vết xước (khi chà các bạn nhớ chà theo hướng thuận của vân gỗ) cho đến khi vết xước mờ và khó có thể bị nhìn thấy bởi mắt thường

Bước 4: Lau vết xước bằng dung dịch vệ sinh chuyên dùng

Sau khi chà vết xước bằng giấy ráp, dùng khăn mềm hoặc miếng mút thấm qua dung dịch vệ sinh sàn gỗ hay tẩm dầu oliu sau đó lau thật sạch vết xước. Sau khi lau xong, đợi cho vết xước khô hoàn toàn trước khi tiến hành bước tiếp theo.

Bước 5: Sơn lại vết xước

Sau khi vết xước đã khô hoàn toàn, tiến hành sơn lại vết xước bằng màu sơn trùng với màu của sàn gỗ. Sau đó đợi cho sơn khô các bạn dùng miếng dẻ khô để lau vết xước lại một lần nữa là hoàn thành quá trình sửa chữa.

Van ep cong - Trung Nghĩa

Hình ảnh: Minh họa

(Sưu Tầm)

Thông tin liên hệ tư vấn

CÔNG TY TNHH GỖ TRUNG NGHĨA là đơn vị chuyên nghiệp trong việc sản xuất các loại  van ep cong như: Ván ép ghế giám đốc, ván ép ghế trưởng phòng, ván ép ghế cafe, ván ep ghế bar, ván ép ghế nhà hàng,... và sản xuất các loại van ep cong định hình theo nhu cầu đơn đặt hàng...

Công Ty TNHH Gõ Trung Nghĩa

Tin tức & sự kiện liên quan