Van ep cong - Trung Nghĩa giới thiệu mẹo hay khi đóng đồ gỗ dành cho người không chuyên

Bạn là người không chuyên, bạn cần đóng đồ gỗ hay sữa chữa đồ gỗ tại nhà. Van ep cong - Trung Nghĩa xin giới thiệu một số mẹo nhỏ hữu ích giúp bạn dễ dàng thực hiện những thao tác đóng đồ gỗ đạt được hiệu quả cao. Bạn không nhất thiết phải có nghề thợ mộc, là thợ xây hay có kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa đồ gia dụng để đóng được những đồ đạc bằng gỗ trong gia đình.

[Van ep cong]-Mẹo hữu ích khi đóng dồ gỗ

Hình ảnh: Minh họa

1. Sản phẩm đơn giản

Việc bắt đầu bằng một sản phẩm đơn giản sẽ giúp bạn dễ dàng làm quen với nghề mộc, bạn sẽ có cơ hội trãi nghiệm và rèn luyện những thao tác của việc đóng đồ bằng gỗ. Cũng có thể coi “dự án” mộc đầu tiên này như một trường học nghề của bạn, vì vậy đừng bỏ ra quá nhiều tiền của và thời gian cho nó. Bạn rất dễ dàng mắc lỗi với sản phẩm đầu tay, vì vậy tốt hơn hết hãy mắc lỗi với các đồ dùng đơn giản, không mấy quan trọng.

[Van ep cong]-Mẹo hữu ích khi đóng dồ gỗ

Hình ảnh: Minh họa

2. Đóng đồ dựa trên bản mẫu

Hãy chụp lại những mẫu đồ vật mà bạn ưng ý khi đi dạo ở những trung tâm mua sắm hay những cửa hàng nội thất.  Đây chính là một nguồn ý tưởng vô tận cho các sản phẩm sau này của bạn. Trước khi bắt tay vào chế tác, hãy hình dung ra chất liệu, lượng gỗ và các công cụ khác mà bạn sẽ cần đến. Tìm đến các cửa hàng vật liệu xây dựng và lấy báo giá, sau đó tính toán khoản tiền bạn sẽ chi cho đồ vật mình sắp đóng. Bạn đang tự đóng đồ để tiết kiệm chi phí, vậy hãy tính toán làm sao cho số tiền tiết kiệm được xứng đáng với công sức mà bạn đã đầu tư.

[Van ep cong]-Mẹo hữu ích khi đóng dồ gỗ

Hình ảnh: Minh họa

3. Đo 2 lần và cắt 1 nhát

Nếu bạn mong muốn tiết kiệm được nhiều tiền từ công việc thợ mộc này, đây sẽ là phương châm cho bạn. Đừng quá vội vã trong bất cứ khâu nào, hãy xem xét kĩ trước từng thao tác. Bạn có thể đánh dấu từng mảng gỗ vừa được cắt ra – như vậy bạn sẽ khỏi nhầm lẫn mảnh này với mảnh kia và tránh phải cắt lại.

[Van ep cong]-Mẹo hữu ích khi đóng dồ gỗ

Hình ảnh: Minh họa

4. Chấp nhận lỗi nhỏ

Một thực tế không hề dễ dàng chấp nhận chút nào – đó là gần như chắc chắn bạn sẽ mắc một số lỗi nào đó khi tự đóng đồ tại nhà. Tuy nhiên, đa số những lỗi nhỏ có thể bỏ qua được khi sản phẩm đã hoàn thành. Bạn đang làm một đồ vật hoàn thiện, không phải một tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo.

[Van ep cong]-Mẹo hữu ích khi đóng dồ gỗ

Hình ảnh: Minh họa

(Sưu Tầm)

Liên hệ tư vấn

CÔNG TY TNHH GỖ TRUNG NGHĨA là đơn vị chuyên nghiệp trong việc sản xuất các loại  van ep cong như: Ván ép ghế giám đốc, ván ép ghế trưởng phòng, ván ép ghế cafe, ván ep ghế bar, ván ép ghế nhà hàng,... và sản xuất các loại  van ep cong định hình theo nhu cầu đơn đặt hàng...

Công Ty TNHH Gõ Trung Nghĩa

  • Địa chỉ: 85B/27, Tổ 9, KP4, Phường Trảng Dài, Biên Hòa, Đồng Nai
  • Tel: 0908 285 702 - 0985 013 188
  • Email: vanepcong@gmail.com

Tin tức & sự kiện liên quan