Mẹo hay bảo vệ đồ gỗ trong thời tiết khắc nghiệt

Thời tiết hanh khô vào mùa thu đông vẫn thường làm cho các đồ dùng bằng gỗ dễ dàng bị hư hại. Ngày nay các gia đình vẫn rất ưa chuộng khi chọn mua các sản phẩm nội thất bằng gỗ, tuy nhiên để bảo vệ đồ gỗ trong mùa hanh khô là điều không hề dễ dàng. Van ep cong - Trung Nghĩa giới thiệu mẹo hay dùng để bảo vệ đồ gỗ tránh khí trời hanh khô tác động.

Mẹo bảo vệ đồ gỗ trong thời tiết khô hanh

Hình ảnh: Minh họa

1. Tránh ánh nắng trực tiếp

Thông thường bạn vẫn hay phơi nắng những đồ gỗ ngay sau khi lau chùi điều này hoàn toàn không nên, vì ánh nắng trực tiếp sẽ làm thay đổi màu gỗ, làm mất độ ẩm trong thớ gỗ đây là nguyên nhân tạo nên những vết nứt trên mặt gỗ mà không thể khắc phục được

Sau khi lau rửa bạn nên đặt vật dụng bằng gỗ ở những nơi có bóng râm, gió thoáng để sản phẩm được làm khô tự nhiên, khi thời tiết trở nên khô hanh, quá nóng hay quá lạnh bạn nên sử dụng một lớp vải phủ lên đồ vật để tránh sự ảnh hưởng của khí hậu

Không nên kê đồ gỗ gần những vật dụng tỏa nhiệt vì trong thời tiết hanh khô cộng với sự tác động của nhiệt sẽ dễ dàng làm cho đồ gỗ co lại. Vào mùa thu thời tiết sẽ dần chuyển sang nắng nhẹ, bạn nên mở cửa sổ để không khí và ánh nắng nhẹ sẽ tẩy đi những mùi hôi bám trên mặt gỗ, đặc biệt có thể chống được nấm mốc.

Mẹo bảo vệ đồ gỗ trong thời tiết khô hanh

Hình ảnh: Minh họa

2. Tránh ngấm nhiều nước

Việc ngâm và rửa đồ gỗ bằng nước là điều không nên, điều này đã làm cho đồ gỗ trên nên phồng gộp và khả năng mọc nấm rất cao, bạn nên lau dọn nhanh và nhanh chóng làm khô mặt gỗ.

Mặc dù ngày thu khô hanh, độ ẩm thấp, song nhiều vị trí như hậu của tủ quần áo, tựa ghế kê sát tường vẫn có thể bị ẩm mốc, bạn cân nhắc nếu có thể, nên bỏ một ít vôi bột, than củi vào bên trong đồ gỗ để chống ẩm cho những vị trí này.

3. Sử dụng dầu bảo quản gỗ:

Loại dầu bảo quản hỗ trợ chống lại nấm mốc, co giãn gỗ khi gặp  thời tiết nóng, lạnh có thể là giải pháp giúp bảo quản đồ dùng tốt hơn khi chuyển mùa. Tuy nhiên, bạn nên chọn mua loại chính hãng, phù hợp với từng loại gỗ và không lạm dụng dầu bảo quản.

Một số loại sơn, vec- ni cũng có khả năng chống bong tróc, kháng nấm mốc, song nhất thiết phải là loại chuyên dụng và dùng cho đồ gỗ đúng theo hướng dẫn sử dụng.

Mẹo bảo vệ đồ gỗ trong thời tiết khô hanh

Hình ảnh: Minh họa

Thông tin liên hệ tư vấn

CÔNG TY TNHH GỖ TRUNG NGHĨA là đơn vị chuyên nghiệp trong việc sản xuất các loại  van ep cong như: Ván ép ghế giám đốc, ván ép ghế trưởng phòng, ván ép ghế cafe, ván ep ghế bar, ván ép ghế nhà hàng,... và sản xuất các loại van ep cong định hình theo nhu cầu đơn đặt hàng...

Công Ty TNHH Gõ Trung Nghĩa

Tin tức khác