Giới thiệu mẹo hay dành cho đồ gỗ

Ngày nay sản phẩm đồ gỗ được sử dụng rộng rãi, bởi tính thẩm mỹ cao và đặt biệt mang đến sự sang trọng cho nội thất của ngôi nhà, tuy nhiên trong quá trình sử dụng không tránh khỏi các vết trầy xước hoặc bám bẩn điều này đã làm cho nhiều gia chủ phải lo lắng. Van ep cong - Trung Nghĩa xin giới thiệu một số mẹo hay dành cho đồ gỗ để quý khách hàng có thể khắc phục, làm mới sản phẩm trong suốt quá trình sử dụng.

Mẹo hay dành cho đồ gỗ

Hình ảnh: Minh họa

Tẩy vết bẩn bám trên đồ gỗ, tường.

Trong suốt quá trình sử dụng không tránh khỏi việc đồ gỗ bị bám bẩn , vết dầu mở khi nấu nướng bám vào cửa tủ, hay bàn ăn bị bám bẩn sau những bữa ăn, các vết dầu bám vào và tạo cảm giác khó chịu, lâu ngày sẽ làm cho mặt gỗ bị ảnh hưởng nặng nề, đừng lo lắng bạn hãy dùng nước trà tàu tẩm vào khăn, lau mạnh lên tường ván ấy là sạch sẽ ngay. Muốn làm sáng lại lớp vecni trên gỗ, bạn có thể dùng một ít sữa lau lên lớp vecni và để cho khô. Sau đó, dùng bàn chải nhúng nước lọc cọ sạch.

Tẩy vết bẩn dính lâu ngày trên mặt gỗ

Trên gỗ  thường có những vết dơ do sự vô ý gây ra. Càng để lâu các vết dơ này rất khó chùi rửa. Để xử lý bạn hãy cho mấy giọt dầu ăn vào một chút sáp ong trắng, đem chưng cách thủy cho sáp ong chảy ra. Đem bôi thứ sáp ấy lên chỗ dơ rồi lấy vải chà thật mạnh. 

Mẹo hay dành cho đồ gỗ

Hình ảnh: Minh họa

Tẩy vết bẩn do giống ruồi gây nên

Bạn lấy bột (nếp, gạo, hay mì …) trộn với chút dầu ăn đánh cho thật quánh, thoa đều bột lên chỗ dơ rồi lấy giẻ chùi cho sạch. Sau cùng, rửa kỹ bằng nước trong và đánh bóng.

Tẩy vết bẩn bám trên mặt gỗ trơn

Bạn hãy pha một thứ nước để lau chùi theo công thức: 10gam muối + 90 gam nước tẩy + 1 lít nước. Sau đó, bạn lấy một cái chổi bằng bẹ dừa thấm vào nước này mà quét lên các đồ dùng bằng gỗ trơn đó. Để một lúc lâu, bạn rửa lại bằng nước lã và lau khô bằng khăn mềm và sạch.

Mẹo hay dành cho đồ gỗ

Hình ảnh: Minh họa

Làm mới những vật dụng bằng gỗ nhỏ

Bạn hãy lấy bông gòn thấm dầu thông lau lên thật đều. Sau đó, bạn đợi cho khô và đánh bóng lại bằng nỉ sạch.

Làm mất các vết dộp trắng trên bàn gỗ

Bạn hãy dùng vải có tẩm dầu paraffine chà nhẹ lên chỗ dộp. Để một lúc lâu rồi bạn dùng dầu thông đánh lên và dùng vải thường đánh bóng.

Làm kín những khe nứt hoặc kẽ hở trên sàn gỗ

bạn hãy lấy keo lỏng trộn với mạt cưa đã rây nhuyễn. Bạn nhớ trộn cho thật đều, thật nhuyễn, rồi chưng lên cho nóng rồi đem trát vào các chỗ hở và miết cho thật bằng mặt. Nếu sàn gỗ có đánh vecni, bạn phải lấy vecni đánh lên các chỗ đã được trét kín cho tiệp màu.

làm sạch tủ bếp là vết dầu mỡ đã tích tụ lâu ngày

Sử dụng những chiếc bàn chải cứng hoặc giẻ rửa bát có bề mặt nhám và kỳ cọ mạnh tay không phải là cách làm hiệu quả. Chúng có thể để lại rất nhiều vết xước trên tủ bếp của bạn. Bạn hoàn toàn có thể loại bỏ chúng dễ dàng chỉ bằng giấm, bột baking soda,…

Mẹo hay dành cho đồ gỗ

Hình ảnh: Minh họa

(Sưu tầm)

Thông tin liên hệ tư vấn

CÔNG TY TNHH GỖ TRUNG NGHĨA là đơn vị chuyên nghiệp trong việc sản xuất các loại  van ep cong như: Ván ép ghế giám đốc, ván ép ghế trưởng phòng, ván ép ghế cafe, ván ep ghế bar, ván ép ghế nhà hàng,... và sản xuất các loại van ep cong định hình theo nhu cầu đơn đặt hàng...

Công Ty TNHH Gõ Trung Nghĩa

Tin tức khác