Van ep cong - Trung Nghĩa giới thiệu mẹo làm sạch đồ gỗ để đón tết

Mùa xuân đang đến mọi người đều hối hả dọn nhà chuẩn bị đón tết. Tuy nhiên điều làm các chị em nội trợ đau đầu nhất vẫn là vệ sinh đồ gỗ, các vết bẩn cứng đầu, những vết trầy, thâm, ố luôn là mối lo ngại hàng đầu.  Van ep cong - Trung Nghĩa xin giới thiệu một số mẹo nhỏ giúp bạn làm sạch được đồ gỗ để đón mùa xuân đang về.

[Van ep cong] - Vệ sinh đồ gỗ đón tết

Hình ảnh: Minh họa

1. Làm sáng lớp vec-ni trên gỗ

Đồ gỗ được phủ bóng bởi một lớp vec-ni sau một thời gian sử dụng nếu không thường xuyên vệ sinh sẽ làm mất đi lớp bóng đó trên sản phẩm. Van ep cong - Trung Nghĩa xin hướng dẫn bạn cách thức lấy lại vết sáng bóng trên đồ gỗ bằng cách sử dụng một ít sữa lau trên lớp vec-ni, để khô rồi lấy bàn chải nhúng nước lã lau sạch.lớp vec-ni trên gỗ nhà bạn sẽ cứng và bóng hơn trước. Tuy nhiên phải để ý lau sạch, tránh để sữa vương lại, vì sữa thu hút côn trùng như kiến, gián…

Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng bia để đánh bay vết bẩn cứng đầu. lấy một tẩm vải mềm thấm bia hay dầu paraffine chà lên mặt gỗ để xóa đi các vết bẩn lâu ngày. Nếu dùng dầu paraffine bạn cần lưu ý là khi vừa khô nên chùi lại bằng dầu thông với vải thường để đánh bóng độ sáng như mong muốn.

[Van ep cong] - Vệ sinh đồ gỗ đón tết

Hình ảnh: Minh họa

2. Làm sạch gỗ không đánh vec-ni

Đối với loại gỗ này bạn chỉ cần thực hiện những thao tác theo công thức sau:

  • 10 gam muối
  • 90 gam thuốc tẩy
  • 1 lít nước

Quét hỗn hợp này lên đồ gỗ sử dụng một cái chổi bằng be dừa vừa vặn với tay cầm. Đợi một lúc cho dung dịch thấm vào lớp gỗ trơn, bạn rửa lại một lượt bằng nước lã rồi lau khô ngay.

Cách khác bạn có thể sử dụng dấm theo tỷ lệ  ¼ giấm và ¾ nước Chấm dung dịch này lên gỗ, dung dịch giấm pha loãng có tác dụng làm sạch vết bẩn lâu ngày rất hiệu quả. Tiếp theo bạn dùng vải mềm thấm nước trà tươi hoặc trà xanh đặc lau chùi vài lần, đồ gỗ nhà bạn sẽ sáng lên trong thấy.

(Sưu Tầm)

Liên hệ tư vấn

CÔNG TY TNHH GỖ TRUNG NGHĨA là đơn vị chuyên nghiệp trong việc sản xuất các loại  van ep cong như: Ván ép ghế giám đốc, ván ép ghế trưởng phòng, ván ép ghế cafe, ván ep ghế bar, ván ép ghế nhà hàng,... và sản xuất các loại  van ep cong định hình theo nhu cầu đơn đặt hàng...

Công Ty TNHH Gõ Trung Nghĩa

  • Địa chỉ: 85B/27, Tổ 9, KP4, Phường Trảng Dài, Biên Hòa, Đồng Nai
  • Tel: 0908 285 702 - 0985 013 188
  • Email: vanepcong@gmail.com

Tin tức khác